Các Thuật Ngữ Cần Biết Khi Chơi Mậu Binh 2018

Miễn phí
Dành cho:
  • iPhone/iPad
  • Android
  • Java
Mậu Binh là một trong những thể loại đang được thịnh hành nhất hiện nay với sự độc đáo cả trong cách chơi đến cả những thuật ngữ thường ngày cũng vô cùng độc đáo và táo bạo. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thuật ngữ vô cùng đơn giản nay nhưng không thể nào thiếu được khi đến với thế giới Mậu Binh online đâu nhé!

>> Chơi thử một số game đánh bài miễn phí mới nhất

1. Dách (còn gọi là đôi): nói một cách đơn giản là 2 lá bài có cùng giá trị nhưng khác nhau về chất thì đó đã tạo nên 1 đôi.

2. Mậu thầu (còn gọi là tài, rác): Chi có các lá bài khác nhau từng đôi một gọi là Rác.

3. Chi: là một trong những điều căn bản nhất khi bắt đầu chơi, phụ thuộc rất nhiều vào cách xếp chi sẽ khiến bạn chiến thắng đấy nhé! Chi được chia thành 3 chi khác nhau và có tên gọi là chi đầu, chi giữa và chi cuối, mỗi người sẽ được chia 13 lá bài và bắt đầu xếp chi một cách khéo léo, chi đầu chỉ có 3 lá và 2 chi sau mỗi bên 5 lá, mỗi lá có những chức năng khác nhau để có thể tạo nên chiến thắng cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nữa về các thuật ngữ khác nhé!

Tai IOnline Ve Dien Thoai

4. Xám chi: được chia là 2 loại dành cho 2 loại chi có 3 lá và 5 lá khác nhau. Đến với chi 3 lá thì cả 3 lá bài đều có cùng giá trị và khác nhau về mầu thì được gọi là xám chi. Còn đến với cách nhận dạng được xám chi trong chi có 5 lá là 2 lá bài khác giá trị với 2 lá bài trước đó.

5. Thùng (chi 5 lá bài): 5 lá bài cùng chất.

6. Thú (chi 5 lá bài): có 2 đôi và lá bài còn lại khác giá trị với 2 đôi ở trên.

7. Sảnh (chi 5 lá bài): 5 lá bài kết hợp với nhau thành một bộ dòng dọc nhưng khác chất là được không được phép cùng chất.

8. Thùng (chi 5 lá bài): 5 lá bài kết hợp với nhau thành một bộ ròng rọc nhưng cùng chất là được không được phép khác chất

9. Thùng phá sảnh (chi 5 lá bài): là chi có 5 lá bài vừa là thùng vừa là sảnh (5 cây liên tiếp đồng chất).

10. Cù lũ (chi 5 lá bài): 3 trong 5 lá bài cùng giá trị và 2 lá bài còn lại cũng cùng giá trị với nhau

Và còn rất nhiều thuật ngữ khác nhau trong game mà bạn nên tìm hiểu, đây là một trong những thuật ngữ vô cùng cơ bản để có thể giúp bạn hiểu hơn về game. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

8 điểm - 5869 đánh giá